หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
นายประกอบบุญ กาฬษร
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล
วัดโนนศรัทธาชุม
เที่ยวพักผ่อนน้ำตกวังหินหอ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านอมกง
นางสาวชณพร ชมคณนันท์
ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล
ผลิตภัณฑ์สร้างรายได้ในตำบล
องค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล
1
2
3
4
5
 

 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ อบต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ
 
 

 
ประชาสัมพันธ์ เรื่อง กำหนดเขตควบคุมไฟป่าท้องที่จังหวัดเพชรบูรณ์  

ลำดับภาพที่ 1/2

ลำดับภาพที่ 2/2
<<
>>
X
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

              องค์การบริหารส่วนตำบลท่าพล ขอประชาสัมพันธ์มายังทุกๆท่าน ช่วยสอดส่องดูแลในท้องที่ของท่าน  เนื่องจากในฤดูแล้งมักจะเกิดไฟป่าขึ้นเป็นประจำ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า  เขตห้ามล่าสัตว์  และพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ทำความเสียหายแก่ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าเป็นจำนวนมากทำให้ต้องสูญเสียงบประมาณในการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ เครื่องมือ เครื่องใช้ และยานพาหนะเข้าระงับดับไฟเป็นจำนวนมากอีกด้วย สาเหตุประการหนึ่ง เกิดจากการเก็บหาของป่า ล่าสัตว์ เผาไร่ และกำจัดวัชพืช ในที่ดินที่ทำกินของเกษตรกรที่อยู่ใกล้พื้นป่า เพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูกโดยไม่มีการควบคุม ในที่สุดไฟก็ไหม้ลุกลามเข้าไปติดป่ากลายเป็นไฟป่าหรือเกิดความคึกคะนองจุดไฟเผา
               ในเขตการควบคุมไฟป่า ประชาชนต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการดับไฟป่า หากพบเห็นไฟไหม้ป่าบริเวณใด ให้รีบช่วยกันดับไฟเสียแต่ต้น เพื่อไม่ให้ไฟขยายออกเป็นวงกว้าง หากไฟรุนแรงไม่สามารถดับได้ ให้รีบแจ้งสถานีควบคุมไฟป่าใกล้ที่สุด เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับไฟป่าทันที   โทร. 1362  , 08-1283-2621 , 08-0685-8555 , 08-1031-1427  
            เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากไฟป่า  ผู้ใดเห็นเบาะแสผู้เผาป่า หรือผู้ฝ่าฝืนตามประกาศนี้ เป็นต้นเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ป่า จนสามารถจับตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายได้ ให้แจ้งมาที่ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) โทร. 08-1962-3181

 

ข่าว ณ. วันที่ 30 พ.ย. 2561 เวลา 14.10 น. โดย คุณ ณฐกันต์ ปลื้มบุญ

ผู้เข้าชม 178 ท่าน